...

Thuốc xử lý nước ao nuôi cá loại nào tốt?

Ao nuôi cá có màu nước đục, nhiều tạp khuẩn, nhiều khí độc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vật nuôi. Sử dụng thuốc xử lý nước ao nuôi cá là giải pháp không thể bỏ qua để cải tạo môi trường sống an toàn cho tôm cá. Vậy đâu là loại thuốc xử lý ao nuôi tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Thuốc xử lý nước ao nuôi cá loại nào tốt?
Thuốc xử lý nước ao nuôi cá tốt nhất hiện nay là chế phẩm sinh học 

1. Vì sao cần phải xử lý ao nuôi tôm cá?

Theo các kỹ sư và chuyên gia nuôi thủy sản, ao nuôi tôm cá cần phải được xử lý sạch sẽ triệt để ngay từ đầu để tạo môi trường thuận lợi cho tôm cá phát triển. Việc xử lý ao hồ giúp giải quyết tình trạng nhiễm độc từ đó hạn chế các nguyên nhân gây bệnh cho tôm cá, nhất là các bệnh như hoại tử gan ở tôm, bệnh xuất huyết ở cá, bệnh ký sinh trùng.

Thực tế cho thấy tình trạng tôm cá bị chết do nhiễm bệnh có nguyên nhân bắt nguồn từ nguồn nước trong ao nuôi. Nước bị nhiễm phèn, nhiễm độc thì sức khỏe vật nuôi càng bị suy yếu nhanh và chết. Ngoài ra, tôm cá chết còn do một số nguyên nhân khác như: lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, thời tiết thay đổi thất thường, đáy ao có nhiều chất thải dư thừa như phân tôm cá, thức ăn thừa, không sử dụng quạt khí,…

Hiện nay với sự xuất hiện của các loại thuốc xử lý nước ao nuôi cá thì việc khắc phục tình trạng nước xấu, khí độc, tạp chất trong ao hồ không còn khó. Khi nguồn nước trong ao nuôi bị ô nhiễm ở mức độ nặng thì việc dùng thuốc xử lý đáy ao là rất cần thiết để vật nuôi có môi trường sống tốt. Trong trường hợp này người chăn nuôi thủy sản có thể sử dụng các thuốc xử lý ao nuôi như thuốc diệt virus, vi khuẩn; men vi sinh xử lý đáy ao,…

1. Vì sao cần phải xử lý ao nuôi tôm cá?
Ao nuôi cá cần được xử lý môi trường nước để bảo vệ sức khỏe vật nuôi

Tuy nhiên, môi trường sống không tốt thường đi kèm với tình trạng tôm cá có hệ miễn dịch kém và sức khỏe suy yếu. Do đó cần ưu tiên lựa chọn các loại thuốc an toàn để tránh tác dụng phụ. Men vi sinh xử lý đáy ao với thành phần chính là các vi sinh vật hữu hiệu trở thành lựa chọn tốt nhất để xử lý ao nuôi tôm cá.

2. Men vi sinh EMZEO TS – Thuốc xử lý nước ao nuôi tôm cá an toàn, hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm xử lý đáy ao nuôi tôm khá đa dạng. Tuy nhiên các chế phẩm sinh học vẫn được người nuôi trồng thủy sản ưu tiên lựa chọn bởi hiệu quả và tính an toàn với vật nuôi. Trong đó men vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản EMZEO TS được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Công nghệ sinh học Đức Bình.

Men vi sinh EMZEO TS có thành phần chính là hệ vi sinh vật hữu hiệu có khả năng hoạt động mạnh mẽ như Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis, Bacillus pumilus, Lactobacillus spp ….Tổng số vi sinh vật trong một gói 250gr là hơn 2,5 x 10^9 CFU. Ngoài ra còn có hơn 15.000 IU enzyme tổng hợp. Chế phẩm sinh học này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại không chứa thành phần kháng sinh, hormone, chất kích thích tăng trưởng. Bởi vậy rất an toàn với vật nuôi và môi trường.

Men vi sinh EMZEO TS cực kỳ hữu hiệu trong việc xử lý môi trường ao nuôi. Các vi sinh vật hữu hiệu trong chế phẩm sinh học này có khả năng phân giải các chất hữu cơ tồn đọng trong môi trường nước. Đồng thời có khả năng khử khí độc, làm giảm ô nhiễm nước ao nuôi. Từ đó tăng cường hiệu quả nuôi trồng thủy sản. Sản phẩm đang được nhiều người bà con nuôi thủy sản ưa chuộng.

⫸  Mua sản phẩm: https://chephamvisinh.vn/che-pham-sinh-hoc-xu-ly-moi-truong-ao-nuoi-thuy-san-emzeots/

2. Men vi sinh EMZEO TS – Thuốc xử lý nước ao nuôi tôm cá an toàn, hiệu quả
Men vi sinh EMZEO TS là một trong các loại thuốc xử lý nước ao nuôi cá 

3. Lý do nên sử dụng men vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản EMZEO TS

So với các loại thuốc xử lý nước ao nuôi cá đang được bày bán trên thị trường, EMZEO TS được đánh giá cao về hiệu quả xử lý môi trường nước. Đó là nhờ cơ chế hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong sản phẩm. Men vi sinh EMZEO TS mang lại nhiều lợi ích cho môi trường ao nuôi.

3.1 Phân hủy các tạp chất hủy cơ, cải thiện chất lượng nước

Các vi sinh vật có trong men vi sinh EMZEO TS có khả năng phân hủy nhiều tạp chất hữu cơ tồn tại trong ao hồ như thức ăn thừa, phân tôm cá, rác, lá cây,…Các hợp chất hữu cơ phức tạp này sẽ được vi sinh vật phân hủy thành các chất đơn giản hơn. Từ đó giảm đáng kể hoặc loại bỏ hoàn toàn các hữu cơ trong ao nuôi, giúp cải thiện chất lượng nước, màu nước, mang lại môi trường sống trong lành hơn cho tôm cá.

3.2 Giảm các vi khuẩn có hại

Điều này là nhờ cơ chế cạnh tranh với vi khuẩn có hại của các vi sinh vật hữu hiệu trong men xử lý đáy ao. Theo đó các vi sinh vật có lợi này sẽ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong ao, hoặc là tiêu diệt chúng. Nhờ vậy giảm được nguy cơ gây bệnh cho tôm cá, tiết kiệm chi phí điều trị bệnh cho người nuôi thủy sản.

3.3 Tiêu nhớt đáy ao, loại bỏ các khí độc

Ao nuôi tôm cá lâu ngày không xử lý sẽ bị nhớt ở đáy do phân và thức ăn thừa gây nên. Bên cạnh đó là tình trạng nước bị ô nhiễm có màu đục, xanh hoặc đen. Các loại khí độc như khí NH3, H2S cũng được tạo ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tôm cá. Tuy nhiên khi được xử lý bằng men vi sinh thì tình trạng này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Nguồn nước giảm ô nhiễm, tôm cá cũng phát triển tốt hơn.

3. Lý do nên sử dụng men vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản EMZEO TS
Sử dụng men vi sinh xử lý nước ao giúp mang lại nguồn nước sạch cho cá tôm

3.4 Giảm mùi hôi tanh trong ao hồ

Ao nuôi tôm cá thường có mùi hôi tanh khó chịu. Mùi hôi này bắt nguồn từ phân cá và các chất hữu cơ tích tụ lâu ngày trong ao. Chế phẩm vi sinh EMZEO TS với khả năng phân hủy và làm giảm lượng chất hữu cơ trong ao, đồng thời hấp thụ khí tạo ra từ các chất hữu cơ này. Do đó làm giảm mùi hôi hiệu quả. Không chỉ vậy, loại thuốc xử lý nước ao nuôi cá này còn giúp khử phèn và cân bằng độ pH trong ao.

3.5 Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm cá

Tôm cá nuôi trong ao hồ phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây bệnh từ nguồn vi khuẩn có hại trong ao. Dùng men xử lý nước ao nuôi cá EMZEO TS là giải pháp hiệu quả để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho vật nuôi. Nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh cho tôm cá.

3. Lý do nên sử dụng men vi sinh xử lý ao nuôi thủy sản EMZEO TS
Men vi sinh giúp tăng sức đề kháng cho cá tôm

3.6 Cải thiện chất lượng tôm cá

Chế phẩm sinh học EMZEO TS là bảo bối giúp tôm cá ít bị bệnh hơn. Vì thế tôm cá khỏe mạnh, có màu sắc đẹp và chất lượng thịt cũng ngon hơn. Khả năng tiêu thụ nguồn tiêu thụ nguồn thủy sản này trở nên dễ dàng và mang lại lợi nhuận tốt hơn cho người chăn nuôi.

3.7 Tăng hiệu suất hấp thụ thức ăn

So với các loại thuốc xử lý nước ao nuôi cá khác trên thị trường thì men EMZEO TS được bổ sung nhiều vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này hỗ trợ rất tốt cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi. Chúng giúp tôm cá tiêu thụ thức ăn hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp làm giảm lượng thức ăn dư thừa trong ao nuôi mà còn nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản cho người chăn nuôi.

4. Cách sử dụng thuốc xử lý nước ao nuôi cá EmzeoTS hiệu quả

Có thể sử dụng thuốc xử lý nước ao nuôi cá Emzeo TS trực tiếp hoặc kích hoạt sinh khối với mật rỉ đường để tăng sinh khối vi sinh vật rồi mới xử lý môi trường ao nuôi cá

4.1 Sử dụng trực tiếp

  • Cách sử dụng này rất đơn giản, chỉ việc pha men EmzeoTS với nước sạch rồi tạt đều trên bề mặt ao nuôi.
  • 1 gói 250gr EmzeoTS pha với 20 lít nước sạch, khuấy tan đều để 15 phút rồi sử dụng tạt đều trên bề mặt ao nuôi
  • 1 gói 250gr EmzeoTS xử lý 1000 – 1500 m^3 nước ao nuôi cá.
  • Bật quạt nước hoặc bật máy sục khí để tăng hiệu quả hoạt động của thuốc xử lý nước ao nuôi cá EmzeoTS
  • Sử dụng cách này khi cần xử lý cấp: ao nhiều khí độc, nước ô nhiễm, cá chết rải rác, cá hay nổi đầu …

4.2 Tăng sinh khối EmzeoTS rồi mới sử dụng

  • Công thức tăng sinh khối men EmzeoTS với mật rỉ đường: 1 gói EmzeoTS + 2 lít mật rỉ đường + 48 lít nước sạch. Khuấy đảo đều, đậy kín khí sau 24 – 48h. Thu được 50 lít chế phẩm thuốc xử lý nước ao nuôi cá
  • Tạt đều trên bề mặt ao xử lý cho ao cá từ 2500 – 3000 m^3 nước ao nuôi
  • Định kỳ 15 – 20 ngày sử dụng 1 lần tùy thuộc vào mật độ cá nuôi và từng loại cá.
  • Khi thời tiết thay đổi bất ngờ có thể sử dụng men xử lý nước ao cá EmzeoTS thường xuyên hơn

5. Lời kết

Đến đây bạn đã thấy sự cần thiết và lợi ích của việc sử dụng thuốc xử lý nước ao nuôi cá. Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện môi trường ao nuôi. Từ đó góp phần tăng năng suất và chất lượng nguồn thủy sản, mang lại giá trị kinh tế cho người chăn nuôi.

⫸ Xem thêm: Hướng dẫn cách bón NPK cho hoa giấy đúng chuẩn kỹ thuật

⫸ Xem thêm: Giải pháp xử lý nước ao cá bị ô nhiễm, hôi thối triệt để

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *