...

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Bởi khi gặp sự cố bể phốt ứ đầy hay bồn cầu bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi khó chịu, mọi người thường gọi dịch vụ hút bể phốt hoặc thông tắc bồn cầu cho nhanh, đỡ phải động tay chân vào vùng ô uế. Tuy nhiên, chi phí mỗi lần thuê dịch vụ này khá tốn kém. Nếu bạn muốn chống đầy bể phốt, thông tắc bồn cầu cực nhanh và tiết kiệm chi phí, xem ngay bài viết này nhé!

Men xử lý hầm cầu, men hầm cầu chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh
Men xử lý hầm cầu, men hầm cầu chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh

1. Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu là gì?

Như đã chia sẻ, chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu còn khá xa lạ với nhiều người do chúng ít được nhắc đến trong “thế giới” thông tắc cầu cống. Và phần lớn người Việt thường gọi dịch vụ thông tắc khi nhà vệ sinh gặp sự cố. Vậy cụ thể thì men xử lý hầm cầu là gì?

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu có nhiều tên gọi khác nhau như: men xử lý hầm cầu, men hầm cầu, men xử lý bể phốt … là một dạng chế phẩm vi sinh, được sản xuất theo một công thức đặc biệt. Mỗi loại men hầm cầu đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có tỷ lệ thành phần không giống nhau. Nhưng công dụng chung của chúng là tăng tốc độ phân hủy chất thải trong bể phốt, đường cống thoát nước, bồn cầu, khử mùi hôi,…

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu Emzeo ( men xử lý hầm cầu, bể phốt Emzeo) là một loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ các vi sinh vật hữu ích, có khả năng phân hủy các chất hữu cơ trong hầm cầu, bể phốt, bao gồm:
 • Xenluloza, tinh bột, lipit, glucoza, ki tin, pectin…
 • Xử lý các loại chất thải hữu cơ khác như giấy, tóc, phân thải, rác thải sinh hoạt…
 • Khử mùi hôi thối, chống đầy, chống tắc nghẽn bể phốt, hầm cầu …
Men xử lý hầm cầu còn khá xa lạ với nhiều người
Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu, Men xử lý hầm cầu còn khá xa lạ với nhiều người

Hiểu một cách đơn giản thì khi bạn đổ gói men này vào hầm cầu, các enzyme lợi khuẩn này sẽ phân hủy triệt để chất thải hữu có như: phân thải, rác thải thừa, xác động vật,… Đồng thời, men vi sinh loại bỏ mùi hôi khó chịu do hầm cầu đầy ứ gây ra.

2. Phân loại chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu thương hiệu khác nhau với mẫu mã đa dạng. Sau đây Chế phẩm vi sinh Đức Bình sẽ giúp phân loại men hầm cầu để giúp quý vị chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng:

2.1 Men xử lý hầm cầu vi sinh

Đây là một loại men vi sinh chứa rất nhiều lợi khuẩn tự nhiên, có hoạt tính cực mạnh, được tuyển chọn kỹ lưỡng với hệ enzyme đa dạng như: Enzyme Alpha-amylase, Enzyme Lipase, Enzyme cellulase, Enzyme Protease,…

Trong 1 gói men xử lý hầm cầu tập hợp các vi sinh vật đặc hiệu sống trong môi trường yếm khí và hiếm khí. Chúng có tác dụng phân hủy nhanh mọi chất cặn bã trong hầm tự hoại, giúp hố chứa không bị ứ đầy và không có mùi hôi.

Men xử lý hầm cầu là một loại men vi sinh chứa rất nhiều lợi khuẩn tự nhiên, có hoạt tính cực mạnh, được tuyển chọn kỹ lưỡng với hệ enzyme đa dạng
Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu, Men xử lý hầm cầu là một loại men vi sinh chứa rất nhiều lợi khuẩn tự nhiên

Chẳng hạn, gói men xử lý bể phốt EMZEO – chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Đức Bình có thành phần men vi sinh gồm 30% vi khuẩn phân hủy Protein, Xenlulo và 70% lợi khuẩn khác với mật độ cao và hoạt lực vi sinh mạnh … giúp tiêu hủy và khử mùi hôi cực nhanh chất thải hữu cơ, phân thải bên trong hầm chứa.

Men xử lý bể phốt EMZEO là chế phẩm sinh học trung tính, cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn và không gây ra những tác hại cho con người và vật nuôi. Sản phẩm tuy cần thời gian phát huy tác dụng trong khoảng 36 đến 72 tiếng nhưng không gây ra những tác động xấu cho hầm tự hoại.

⫸  Mua sản phẩm: https://chephamvisinh.vn/men-xu-ly-be-phot/

2.2 Men tiêu hầm cầu hóa học

Thuốc tiêu hầm cầu hóa học có chứa một lượng hóa chất axit có khả năng phân hủy mạnh, khử mùi hôi, diệt vi khuẩn tốt. Nếu cần xử lý nhanh chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu thì sử dụng thuốc tiêu hầm cầu hóa học là sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, dùng thuốc tiêu hủy hầm cầu hóa học sẽ gây chết các vi sinh vật có lợi trong hầm tự hoại. Điều này dẫn đến việc bể phốt sẽ bị đầy nhanh, khả năng phân hủy tự nhiên không được như ban đầu và có thể gây ra những ăn mòn khác cho bồn cầu và bể phốt.

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình, bạn sẽ chọn men hầm cầu hay thuốc tiêu hủy hầm cầu hóa học. Tuy nhiên, nếu tình trạng tắc nghẽn đường nước, bồn cầu, bể phốt nhà bạn không quá nghiêm trọng thì nên dùng men xử lý hầm cầu vi sinh.

3. Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu Emzeo chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh

Từ những phân tích trên, men xử lý bể phốt EMZEO của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Đức Bình là một gợi ý đáng thử. Tuy quá trình phân hủy chất thải tương đối lâu nhưng EMZEO bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có lợi cho hầm tiêu, không ảnh hưởng đến môi trường, vật nuôi, người dùng và không gây tác động xấu cho hầm tiêu. Thông tin cụ thể về men xử lý bể phốt của Đức Bình như sau:

3.1 Thành phần

Men xử lý hầm cầu EMZEO là tập hợp của rất nhiều vi sinh vật đặc hiệu, hoạt lực cao. Tổng số vi sinh vật là >108 CFU/g cùng chất mang gồm bột đậu, bột cám gạo,… giúp phân giải cực nhanh các chất khó tiêu, cặn bã hầm tự hoại như protein, xenlulozơ, tinh bột,…

3.2 Công dụng

Men xử lý hầm cầu EMZEO hay còn có tên gọi khác là thuốc thông bể phốt dạng men vi sinh. Công dụng cơ bản của sản phẩm như sau:

 • Chống đầy bể phốt, hầm biogas, chống tắc nghẽn bồn cầu;
 • Phân hủy nhanh giấy, chất thải hữu cơ, phân thải;
 • Khử mùi hôi thối hiệu quả;
 • Diệt trứng giun, mầm bệnh;
 • Giảm ô nhiễm môi trường;
 • Tạo hệ vi sinh vật yếm khí và hiếm khí đa dạng giúp phân hủy chất hữu cơ trong hầm tiêu nhanh.
Men hầm cầu chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh - EMZEO Đức Bình
Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh – EMZEO xử lý bể phốt Đức Bình

3.3 Ứng dụng

Nhờ cung cấp hệ vi sinh vật yếm khí và hiếm khí đa dạng, có hoạt lực cao nên men vi sinh EMZEO của Đức Bình được ứng dụng rộng rãi. Cụ thể:

 • Dùng sản phẩm khi cần xử lý rác thải, cặn bùn bẩn của các nhà máy, xưởng sản xuất lương thực, thực phẩm có nhiều chất thải.
 • Dùng men vi sinh để tăng hiệu suất sinh khí biogas ở những hầm ủ sinh học, giảm hẳn thời gian ủ xuống mức thấp nhất.
 • Sử dụng sản phẩm giúp phân hủy nhanh các chất thải hữu cơ như: phân thải, rác thải công nghiệp, rơm rạ,…
 • Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu – men hầm cầu Emzeo của Đức Bình còn có khả năng giải quyết được tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm hữu cơ cao như: nguồn nước thải ở nhà máy, bệnh viện, nước ở xưởng chế biến nông sản,…

Video
(4) 100KVND
Video
(2) 70KVND
Video
Video

Phân bón

HUMIC Đức Bình

(1) 50KVND
(1) 65KVND

3.4 Cách sử dụng

Cách sử dụng chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu – men vi sinh EMZEO xử lý hầm cầu, bể phốt rất đơn giản:

 • Nếu muốn hầm cầu nhà mình không bị đầy ứ, gây mùi hôi khó chịu thì định kỳ từ 3 đến 4 tháng/lần, bạn đổ gói men một lần. Cứ 200gr men bể phốt Emzeo thì dùng được cho hầm tự hoại từ 1m^3 đến 1.5m^3.
 • Nếu bồn cầu hoặc đường nước nhà bạn có hiện tượng nước xuống bị chậm, phân thải không trôi mà trào ngược lên thì cần dùng ngay thuốc xử lý hầm cầu dạng men vi sinh. Đổ gói men trực tiếp vào bồn cầu trước khi đi ngủ và xả nước vào sáng hôm sau.
 • Nếu hầm cầu nhà bạn vẫn không hết tắc sau một đêm men vi sinh EMZEO phát huy tác dụng thì bạn cần tìm một phương án giải quyết sự cố hầm tiêu phù hợp hơn.

4. Tổng kết

Trên đây là đáp án cho câu hỏi chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu nào chống đầy bể phốt, thông tắc cực nhanh. Tuy nhiên, men hầm cầu cũng có những trọng lượng khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu như loại 175gr, 200gr, 250gr, 375gr,… Chính vì vậy, giá thành của men tiêu hủy hầm cầu cũng dao động từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng tùy loại.

Thực tế, bạn có thể dễ dàng mua được men xử lý hầm cầu ở cửa hàng thuốc vật tư nông nghiệp. Hoặc cách mua tiện lợi hơn đó là đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử như shopee, tiki,… hoặc mua trực tiếp trên website của đơn vị cung ứng như chephamvisinh.vn. Lựa chọn cách nào thì sản phẩm cũng đều được giao đến tận nhà cho bạn, vô cùng tiện lợi.

⫸ Xem thêm: Bí quyết ủ rác hữu cơ không mùi hôi cực đơn giản, hiệu quả

⫸ Xem thêm: Men xử lý bể phốt là gì? Cách sử dụng men xử lý bể phốt hiệu quả

⫸ Xem thêm: Vi sinh hầm cầu trong nuôi tôm và 4 điều cần biết

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *