Vi sinh hầm tự hoại là gì? khi nào nên sử dụng?

Hầm tự hoại (bể phốt) bị tràn đầy, bốc mùi khó chịu là tình trạng diễn ra khá phổ biến gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều gia đình. Thế nhưng việc gọi thợ đến thông bể phốt tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Sử dụng men vi sinh hầm tự hoại chính là lựa chọn thông minh của nhiều người để khắc phục tình trạng tràn hầm tự hoại một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.

Men vi sinh hầm tự hoại là chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt, hầm cầu có công năng chống đầy và khử sạch mùi hôi thối
Men vi sinh hầm tự hoại là chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt, tiêu hủy phân thải hầm cầu có công năng chống đầy và khử sạch mùi hôi thối

1. Nguyên nhân khiến hầm tự hoại nhanh đầy và có mùi khó chịu

Rất nhiều người không biết vì sao hầm tự hoại nhanh đầy và có mùi hôi thối. Vì vậy đã không có biện pháp can thiệp đúng đắn trước khi xảy ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy và có mùi hôi.

  • Bể phốt tích tụ nhiều dầu ăn đã qua sử dụng. Lâu ngày lượng dầu ăn này sẽ bám dính vào các ống dẫn và rất khó phân hủy. Chúng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi khó chịu và gây khó khăn trong việc thông bể phốt.
  • Một số người có thói quen đổ thức ăn thừa vào toilet gây quá tải chất thải ở hầm tự hoại.
  • Các loại chất tẩy rửa bồn cầu, xà phòng, dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất vô tình tiêu diệt các vi khuẩn kỵ khí có ích, làm ảnh hưởng đến quá trình phân giải chất thải trong hầm cầu.
  • Một loại rác thải không phân hủy bị vứt xuống hầm cầu như tóc, băng vệ sinh,…cũng là nguyên nhân làm đầy hầm tự hoại.

Bên trong hầm tự hoại đã tồn tại sẵn một lượng vi sinh vật có ích có tác dụng phân hủy chất hữu cơ như phân, bùn, giấy, dầu mỡ,…Tuy nhiên chính quá trình sử dụng chất tẩy rửa, hóa chất của các hộ gia đình đã khiến các vi sinh vật hữu ích trong bể phốt tiêu diệt, không thể đáp ứng tốt việc phân giải và hóa lỏng chất thải. Từ đó gây nên tình trạng mùi hôi thối và khiến hầm tự hoại mau đầy.

Có nhiều nguyên nhân khiến hầm tự hoại bốc mùi và tràn đầy
Có nhiều nguyên nhân khiến hầm tự hoại bốc mùi và tràn đầy

2. Men vi sinh hầm tự hoại là gì và có tác dụng gì?

Men vi sinh là thuật ngữ chỉ những chế phẩm sinh học được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Thành phần chính của men vi sinh là các chủng vi khuẩn hữu ích và enzyme. Chúng được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như trồng trọt, chăn nuôi, xử lý nước thải, rác thải,…Men vi sinh hầm tự hoại hay còn gọi là men bể phốt là sản phẩm chuyên dùng để xử lý hầm tự hoại.

Tác dụng lớn nhất của men xử lý bể phốt là bổ sung các vi khuẩn có lợi vào hầm tự hoại. Các vi khuẩn này sẽ sử dụng chất thải hữu cơ trong bể phốt để làm năng lượng cho quá trình sinh trưởng phát triển. Qua đó, chúng giúp đẩy nhanh quá trình phân giải chất hữu cơ.

Như vậy men vi sinh hầm tự hoại có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi các chủng vi sinh vật có lợi trong hầm tự hoại. Quá trình phân hủy phân, chất thải trong hầm tự hoại được diễn ra trơn tru, giúp khắc phục tình trạng tràn bể phốt.

Men vi sinh hầm tự hoại cung cấp các vi sinh vật có lợi cho bể phốt
Men vi sinh hầm tự hoại cung cấp các vi sinh vật có lợi cho bể phốt giúp dễ dàng phân hủy phân thải và khử sạch mùi hôi

3. Khi nào nên sử dụng men vi sinh hầm tự hoại?

Sử dụng men xử lý bể phốt là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để phân giải chất thải trong hầm tự hoại. Để sử dụng chế phẩm này, bạn không nên đợi đến khi bể phốt hay hầm cầu, cống rãnh có mùi nồng nặc mới dùng đến. Bởi tình trạng như vậy là đã khá nghiêm trọng. Lúc này nếu có dùng men bể phốt thì hiệu quả cũng chậm hơn. Thêm vào đó, bạn phải dùng đến lượng men vi sinh lớn hơn, gây tốn kém nhiều chi phí. Vì thế khi sử dụng men vi sinh hầm tự hoại bạn nên tính toán để lựa chọn thời điểm thích hợp.

Theo các chuyên gia, các gia đình nên dùng men xử lý bể phốt định kỳ 3-6 tháng/lần. Như vậy men bể phốt sẽ phát hiệu quả nhanh hơn, việc phân giải chất hữu cơ và khử mùi hôi cũng tốt hơn. Tất nhiên bạn cần tìm mua loại men chất lượng của các thương hiệu uy tín.

100.000
110.000
70.000
45.000
50.000
50.000
65.000

4. Men xử lý bể phốt EMZEO Đức Bình có gì nổi bật?

Để mang đến hiệu quả tối ưu trong việc xử lý hầm tự hoại thì men bể phốt EMZEO Đức Bình được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

  • Men bể phốt EMZEO có chứa >108 CFU/g các vi sinh vật hữu ích với hoạt lực cao. Bởi vậy sản phẩm mang đến hiệu quả cao trong việc phân giải các chất hữu cơ khó tiêu trong bể phốt như protein, lipit, tinh bột, xenlulozo,…Dưới đây là một số công dụng nổi bật của men vi sinh hầm tự hoại
  • Men bể phốt EMZEO bổ sung vi khuẩn có ích cho hầm tự hoại. Các vi khuẩn này giúp phân giải cặn bã, chất thải có trong hầm một cách nhanh chóng. Từ đó tránh được tình trạng đầy bể phốt.
  • Ức chế và loại bỏ các vi khuẩn có hại trong bể phốt
  • Khử mùi hôi hiệu quả và loại bỏ các vi khuẩn, mầm bệnh có trong bể phốt.
  • Sử dụng men bể phốt EMZEO giúp các gia đình xử lý nhanh chóng tình trạng hầm tự hoại mùi hôi mà không cần gọi dịch vụ hút bể phốt tốn kém chi phí.
Ưu điểm nổi bật của vi sinh hầm tự hoại - Men xử lý bể phốt Emzeo Đức Bình
Ưu điểm nổi bật của vi sinh hầm tự hoại – Men xử lý bể phốt Emzeo Đức Bình

5. Vì sao nên dùng men bể phốt EMZEO để xử lý hầm tự hoại?

Trên thị trường, các sản phẩm men vi sinh hầm tự hoại rất phổ biến đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Hình thức của chúng rất đa dạng, bao gồm dạng bột, dạng dịch, dạng viên,…Tuy nhiên bột xử lý bể phốt EMZEO Đức Bình với những ưu điểm vượt trội vẫn là lựa chọn của đa số khách hàng. Chế phẩm EMZEO đáp ứng được những nhu cầu thực tế của người dùng.

5.1 Xử lý tình trạng đầy bể phốt một cách triệt để, lâu dài

Vi sinh bể phốt EMZEO phục hồi hệ enzyme và quần thể vi sinh vật hữu hiệu trong bể tự hoại. Các enzym và hệ sinh vật này sẽ phân hủy chất thải trong hầm cầu và giúp hầm cầu hoạt động trơn tru hơn. Vấn đề mùi hôi và tràn hầm cầu sẽ được khắc phục lâu dài và không bị tái diễn. Đây thực sự là cách xử lý hầm cầu triệt để, bền vững được nhiều người đánh giá cao.

5.2 An toàn với sức khỏe con người và không gây độc hại với môi trường

Men vi sinh hầm tự hoại EMZEO là chế phẩm sinh học an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính của chúng không chứa các chất hóa học độc hại mà chỉ có vi sinh vật hữu ích, hệ enzyme, bột cám gạo, bột đậu. Đây là các thành phần rất an toàn, thân thiện với sức khỏe con người cũng như môi trường.

Men bể phốt EMZEO là lựa chọn lý tưởng để xử lý tình trạng tràn hầm tự hoại
Men bể phốt EMZEO là lựa chọn lý tưởng để xử lý tình trạng tràn hầm tự hoại

5.3 Chủ động xử lý bể phốt, tiết kiệm hơn về chi phí

Do với các dịch vụ hút bể phốt thì giá men bể phốt EMZEO rẻ hơn rất nhiều, tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình. Không chỉ vậy, bạn có thể chủ động sử dụng sản phẩm bất cứ khi nào mà không cần phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp dịch vụ. Như vậy tình trạng tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối của hầm cầu sẽ được khắc phục nhanh chóng nhất.

5.4 Cách sử dụng dễ dàng

Men vi sinh hầm tự hoại EMZEO Đức Bình được đóng thành các gói với trọng lượng 200g/gói. Cách sử dụng sản phẩm rất dễ dàng, tiện lợi.

Theo đó, bạn chỉ cần dùng gói chế phẩm này đổ vào bể phốt 3-4 tháng/lần. Mỗi gói dùng cho 1-1,5m3 thể tích bể phốt. Bạn có thể đổ trực tiếp vào bồn rồi xả nước vào cuối ngày.

Cách bảo quản men EMZEO cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần để nơi khô mát là có thể bảo quản được trong 24 tháng.

Đặt mua ngay

6. Kết luận

Như vậy men vi sinh hầm tự hoại EMZEO Đức Bình là giải pháp hiệu quả để xử lý tình trạng mùi hôi, tràn đầy của bể phốt. Mỗi gia đình đừng quên trang bị chế phẩm này để định kỳ bổ sung vi sinh vật có lợi vào hầm tự hoại, đảm bảo môi trường sống luôn sạch sẽ.

Giá bán và địa chỉ bán vi sinh hầm tự hoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Giá bán và địa chỉ bán vi sinh hầm tự hoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Chế phẩm vi sinh – Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ và phân phối chế phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học phục vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý rác thải … Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó là vi sinh hầm tự hoại – men xử lý bể phốt Emzeo đã và đang được bà con ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

⫸ Xem thêm: Bột tiêu hầm cầu là gì? Công dụng, cách sử dụng và nơi bán uy tín?

⫸ Xem thêm: Men xử lý bể phốt là gì? Cách sử dụng men bể phốt hiệu quả nhất?

⫸ Xem thêm: 10 cách xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả

5/5 - (43 bình chọn)

About Đức Bình

Vi sinh hầm tự hoại là gì? khi nào nên sử dụng? 1Đức Bình là chuyên gia hàng đầu về ngành Công nghệ sinh học, chuyên nghiên cứu và ứng dụng các loại chế phẩm sinh học.: Emzeo, trichoderma, EM gốc, IMO gốc, Đậu nành humic, Đạm cá humic ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *