...

Top 5 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận thu nhập cao

Ngày nay, bà con nông dân rất ưa chuộng các loại cây trồng ngắn ngày. Bởi các loại cây này không yêu cầu kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ gì cả nhưng lại đem lại năng suất thu hoạch rất cao. Chính vì thế, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Top 5 cây trồng ngắn ngày năng suất cao nào đem lại hiệu quả kinh tế? Có thể trồng xen canh các loại cây đó không?”. Tất cả sẽ được Chế phẩm vi sinh Đức Bình giải đáp trong bài viết.

Top 5 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận thu nhập cao
Top 5 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận thu nhập cao

Thực tế, có rất nhiều các loại cây trồng với thời gian thu hoạch ngắn. Nhưng không phải loại cây nào cũng có thể dễ chăm sóc và đem lại năng suất cao được. Khiến cho bà con nông dân vô cùng băn khoăn và lo lắng không biết nên đầu tư và trồng loại cây nào mới thật sự phù hợp với thời tiết nước ta hiện nay. Hiểu được tâm lý đó nên dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại Top 5 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận thu nhập cao .

1. Cây ngô ngọt – cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận

Ngô ngọt hay ở nhiều vùng miền còn có tên gọi khác là ngô nếp. Như các bạn cũng đã biết ngô có thể chế biến được vô số các món ăn ngon như các món hầm, món súp chắc chắn là không thể thiếu ngô ngọt rồi. Ngoài ra, ngô luộc hay ngô nướng cũng là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng liệu các bạn có biết rằng đây lại chính là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại hiệu quả năng suất cao cho bà nông dân hay không?

Ngô ngọt đem lại năng suất cao cho bà con nông dân. Nguồn: Internet
Ngô ngọt đem lại năng suất cao cho bà con nông dân. Nguồn: Internet

Thời gian thu hoạch của ngô ngọt trung bình từ 70-85 ngày tính từ lúc bắt đầu gieo trồng. Tính ra là chưa đến 3 tháng là bà con đã có thể thu hoạch rồi. Mọi người chỉ cần chú ý chăm sóc bón phân đúng lúc đúng thời điểm là đã có thể thu được 6-7 tạ ngô trong một sào ruộng rồi. Giá giao buôn hiện nay tầm khoảng 4000 đồng 1 cân.

Do đó, bạn hãy thử tính thử xem nếu như trên 1ha đất trồng ngô, mỗi năm trồng 2-3 vụ thì sau khi trừ hết mọi chi phí bạn cũng lãi được khoảng 120 triệu đồng. Hơn thế nữa, nếu như ngô đạt chất lượng thì các công ty sẽ đến tại nơi thu mua về sản xuất chế biến nên bạn không cần phải suy nghĩ cho đầu ra nữa. Bên cạnh đó, thân cây của ngô bạn cũng có thể bán cho các nhà chăn nuôi gia súc với giá khoảng 400.000 1 sào.

Xem ngay: Vai trò của phân hữu cơ và vô cơ đối với cây trồng

2. Cây đu đủ

Cây đu đủ thì có lẽ là quá thân thuộc và phổ biến trên mọi miền đất nước ta rồi. Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người như là vitamin A, vitamin C. Vào ngày tết thì trên mâm ngũ quả của mỗi gia đình chắc chắn rằng không thể thiếu quả đu đủ này được. Bởi loại trái cây này mang ý nghĩa đem lại cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no. Ngoài ra, cũng có thể dùng để chế biến vô số các món ăn ngon như sinh tố đu đủ, món hầm, món canh,..

Đu đủ là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao. Nguồn: Internet
Đu đủ là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao. Nguồn: Internet

Chính vì thế nên chúng tôi muốn giới thiệu cho bà con cây đu đủ này là một trong cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận. Đặc biệt là cây này ra quả quanh năm. Chỉ mất khoảng thời gian đầu gieo trồng khoảng 7 tháng là thu hoạch được lại quả xanh đầu tiên, thu hoạch chín thì tầm 9 tháng. Một cây đu đủ trong một năm có thể ra năng suất khoảng 80kg. Với lợi nhuận khoảng 200 triệu trên 1 ha 1 năm.

Bà con nên trồng ở những nơi có đất ẩm xốp để cây có thể phát triển được tốt nhất. Nhưng lưu ý là chỉ đất ẩm thôi nhé chứ nhiều nước quá cây rất dễ bị thối chân. Ngoài ra để cây không cằn cỗi sớm thì nên tránh các loại phân bón hóa học nhé.

3. Cây Đậu lạc

Các bạn đã biết lạc có thể chế biến thành nhiều sản phẩm: kẹo lạc, dầu lạc, bơ, sữa luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ ở trong nước mà trên thị trường nước ngoài cũng rất phổ biến. Vì thế đậu lạc chính là cây ngắn ngày dễ trồng mà nông sản xuất khẩu đem lại giá trị cao.

Là cây ngắn ngày thu nhập cao, đậu lạc không kén chọn đất, thích hợp trồng trên nhiều loại đất. Tuy vậy nhưng cây chỉ có khả năng chịu hạn ở một giai đoạn nhất định, thuận lợi nhất trong khoảng nhiệt độ từ 24-33 độ C. Ngoài ra đậu lạc cũng là cây trồng giúp cải tạo đất vì trong rễ có thế cố định đạm. Sau khi trồng các loại hoa màu, đất bị bạc màu, không còn phì nhiêu, màu mỡ, thường xen canh 1 vụ đậu lạc.

Cây đậu lạc là loại cây phù hợp cho người nông dân( Nguồn Internet)
Trồng cây ngắn ngày – cây đậu lạc là loại cây phù hợp

Thời gian thu hoạch của đậu lạc là 120 – 135 ngày kể từ lúc trồng. Năng suất của cây lạc còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, trung bình sản lượng đạt từ 25 – 35 tạ/ha. Bên cạnh đó giống lạc L02 có thể đạt năng suất cao hơn nhiều so với các giống còn lại, từ 30 – 50 tạ/ha.

Về giá cả thị trường, dù cho các mặt hàng nông sản luôn biến động nhưng giá lạc luôn ổn định ở mức 12.000 – 15.000 đồng/kg. Do đó khi trồng lạc người nông dân có thể yên tâm về hiện tượng bất ổn giá.

4. Cây Dâu tây

Nhắc đến các cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận không thể thiếu dâu tây. Bởi đây là loại cây chứa nhiều vitamin, giàu dinh dưỡng. Vì thế cây đã được sự yêu thích của người tiêu dùng. Cây dâu tây phù hợp với thời tiết ôn đới do đó cây phát triển tốt nhất nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như khu Đà Lạt và các khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

Dâu tây là giống cây cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao và đem lại hiệu quả , phát triển trên nền đất xốp, màu mỡ và nhiều chất hữu cơ. Vì vậy khi trồng dâu tây cần xử lý, cải tạo đất trước bằng cách trộn thêm rơm, tro, vỏ trấu.

Trồng cây dâu tây ngắn ngày đem hiệu quả kinh tế( Nguồn Internet)
Trồng cây ngắn ngày dâu tây ngắn ngày đem hiệu quả kinh tế( Nguồn Internet)

Ngoài ra thì độ ẩm và ánh sáng chính là yếu tố quyết định đến năng suất của dâu tây. Nếu như người nông dân chăm sóc, canh tác tốt thì sản lượng của dâu tây có thể đạt 25 tấn/năm. Với mức thu hoạch như vậy thì người trồng có thể thu về 2 tỷ đồng/ năm với mức bán 250.000/kg.

5. Cây Mía

Mặc dù có những lúc giá đường giảm tuy nhiên mía vẫn là cây công nghiệp ngắn ngày đem lại nhiều lợi ích kinh tế, thích hợp trồng tại nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Bởi mía là loại cây lấy nước có vị ngọt mát giúp thanh nhiệt, chứa nhiều acid amin và dưỡng chất cần thiết bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cây mía là loại cây trồng tiết kiệm chi phí người nông dân( Nguồn Internet)
Cây mía là loại cây trồng tiết kiệm chi phí người nông dân( Nguồn Internet)

Hiện nay mía được trồng bằng hom, sống tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Năng suất trung bình đạt 65 tấn/ha, một năm có thể trồng vụ. Với giá mía hiện tại là 900 đồng/kg thu nhập một năm có thể đạt được 117 triệu đồng/ha trừ các chi phí lợi nhuận có thể thu về 60 triệu đồng/ha. Điều đặc biệt cây mía là loại cây trồng một lần có thể thu nhiều vụ do đó tiết kiệm chi phí mua giống cho người nông dân.

Trên đây là top 5 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận sẽ đem lại cho nông dân được nguồn thu nhập ổn định cải thiện cuộc sống. Nhưng để cây được sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì tất nhiên rằng bạn cần phải biết cách chăm sóc chúng rồi. Hãy truy cập trang web https://chephamvisinh.vn để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các loại phân bón phù hợp nhất cho từng loại cây trồng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm: Vai trò của giun đất trong đời sống có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *