Thuốc khử mùi hôi hầm cầu loại nào tốt?

Tình trạng hầm cầu có mùi hôi khó chịu là điều khiến các gia chủ đau đầu. Để khắc phục tình trạng này, dùng thuốc khử mùi hôi hầm cầu là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy lựa chọn thuốc khử mùi hôi bồn cầu nào chất lượng, giải quyết triệt để được vấn đề? Hãy cùng Chế phẩm vi sinh tìm kiếm giải pháp cho hầm cầu thông thoáng, sạch sẽ qua bài viết dưới đây!

Thuốc khử mùi hôi hầm cầu có khắc phục được triệt để vấn đề?
Thuốc khử mùi hôi hầm cầu có khắc phục được triệt để vấn đề?

1. Tại sao hầm cầu bốc mùi hôi thối?

Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu có tình trạng bốc mùi hôi khó chịu khiến gia chủ khá đau đầu. Thậm chí, nhiều trường hợp hầm cầu không hề tắc nghẽn nhưng vẫn bốc mùi. Để có thể giải quyết triệt để tình trạng này, các gia chủ cần tìm hiểu nguyên nhân khiến hầm cầu nặng mùi để xử lý triệt để. Trong đó các nguyên nhân thường gặp khiến hầm cầu bốc mùi đó là:

  • Hầm cầu đã được sử dụng trong thời gian khá dài, chất thải tích tụ lâu sẽ gây mùi hôi
  • Bồn cầu lâu không vệ sinh, cọ rửa, không được làm sạch đúng cách cũng là nguyên nhân sinh mùi
  • Thiết kế đường ống thoát nước, thiết kế hầm cầu không đúng cách khiến việc thoát chất thải không hết, nước ứ đọng gây mùi
  • Đường ống thoát khí ở hầm cầu gặp sự cố hoặc được lắp đặt ở vị trí quá thấp khiến khí hôi ở hầm cầu không thể thoát ra ngoài. Điều này khiến lượng khí thải bị đẩy lên ống dẫn gây mùi.
  • Hở đường ống dẫn từ bể phốt lên khiến hầm cầu bốc mùi hôi. Đây cũng là nguyên nhân gây mùi mà các gia chủ khó có thể xử lý được.
  • Bể phốt bị đầy, quá tải, mùi hôi xông lên khó chịu. Sau một thời gian dài sử dụng bể phốt đầy, không được xử lý sẽ gây mùi khó chịu.
  • Dùng sai cách khiến tác đường ống cũng là lý do khiến mùi hôi từ hầm cầu xông lên. Nhiều người có thói quen đổ thức ăn thừa, các chất cặn bẩn và dầu mỡ xuống bồn cầu. Thói quen này dễ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn gây mùi.
Cần tìm nguyên nhân khiến hầm cầu bốc mùi để xử lý hiệu quả
Cần tìm nguyên nhân khiến hầm cầu bốc mùi để xử lý hiệu quả

Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến hầm cầu bốc mùi khó chịu. Nhiều trường hợp có thể gặp cùng lúc nhiều sự cố liên quan đến thiết kế hầm cầu khiến việc xử lý trở nên khó khăn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp hầm cầu bốc mùi hôi do các lỗi đơn giản, dễ dàng khắc phục bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu.

2. Các biện pháp xử lý hầm cầu bị hôi

Tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng hầm cầu bốc mùi hôi mà các gia chủ có thể áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp. Các phương án xử lý tình trạng hầm cầu bị hôi phổ biến hiện nay là:

2.1 Dùng thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu chuyên dụng

Cách làm này vừa đơn giản, tiện lợi đồng thời có chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng với tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn hoặc khi bồn cầu không được vệ sinh đúng cách. Ngoài ra các trường hợp đường ống thoát nước bồn cầu thiết kế không đúng cách, thường xuyên gây mùi cũng có thể dùng thuốc khử mùi hôi hầm cầu để khắc phục.

2.2 Hút bể phốt để làm sạch hầm cầu

Cách làm này giúp khắc phục triệt để tình trạng hầm cầu bị hôi. Tuy nhiên, chi phí hút bể phốt khá lớn và khó áp dụng với một số trường hợp hầm cầu xây kín. Vì vậy, khi thật cần thiết các gia chủ mới cần đến biện pháp giải quyết này.

2.3 Thông tắc hầm cầu

Cách làm này giúp xử lý vấn đề tạm thời, giúp bồn cầu thoát nước hiệu quả hơn, hạn chế gây mùi tức thời. Đây cũng là giải pháp cho tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, cản trở sinh hoạt.

Thông tắc và vệ sinh bồn cầu giúp khử mùi hôi
Thông tắc và vệ sinh bồn cầu giúp khử mùi hôi

2.4 Thiết kế lại đường ống thoát nước bồn cầu

Biện pháp này giúp cải thiện tình trạng tắc bồn cầu, nước ứ đọng gây mùi hôi. Tuy nhiên việc thể thiết kế lại đường ống thoát nước khá tốn kém chi phí và cũng mất nhiều thời gian

2.5 Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu kết hợp diệt khuẩn

Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ bồn cầu cũng là cách để khắc phục mùi hôi nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm này chỉ đem lại tác dụng trong thường hợp bồn cầu hôi do không vệ sinh lâu ngày khiến các vi khuẩn gây hại sinh sôi. Do đó, làm sạch bồn cầu, diệt khuẩn cũng là cách giúp giảm mùi hôi hiệu quả.

3. Tại sao nên dùng thuốc khử mùi hôi hầm cầu để khắc phục các sự cố về hầm cầu

Dùng thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu không chỉ giúp cải thiện tình trạng nhà vệ sinh có mùi khó chịu mà còn giúp cải thiện khả năng thoát nước. Một số trường hợp dùng thuốc xử lý bể phốt còn giúp thông tắc ống thoát nước hiệu quả, giúp khu vực vệ sinh hoạt động tốt hơn.

Hơn thế nữa, so với các biện pháp như thông tắc hầm cầu hay hút bể phốt, việc dùng thuốc xử lý có chi phí thấp hơn rất nhiều. Cách làm này cũng tiết kiệm thời gian và công sức cho các gia chủ. Chỉ cần thực hiện đúng cách, gia chủ có thể tự khắc phục được tình trạng bồn cầu có mùi mà không cần mất nhiều công sức thuê dịch vụ hay mất thời gian chờ đợi.

Dùng thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu giúp tiết kiệm thời gian, công sức
Dùng thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Áp dụng biện pháp xử lý hầm cầu bằng thuốc chuyên dụng giúp khắc phục sự cố tức thời đồng thời cũng đem lại nhiều hiệu quả lâu dài. Các vi sinh vật dạng men trong thuốc xử lý bể phốt sẽ giúp phân hủy chất thải, hạn chế gây mùi và làm sạch hầm cầu, đường ống thoát nước….

Dưới hoạt động của các vi sinh vật sẽ giúp lượng khí thải bồn cầu cũng được cải thiện, giảm mùi hôi. Nhờ vậy, khi dùng thuốc xử lý bồn cầu cũng sẽ giúp giảm mùi hôi lâu dài.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, cách sử dụng tiện lợi, hiệu quả lâu dài

4. Các loại thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu thông dụng nhất hiện nay

Thuốc xử lý hầm cầu hay còn có tên gọi khác là chế phẩm bảo vệ môi trường, men vi sinh bể phốt…. Một số loại thuốc khử mùi hôi hầm cầu thông dụng nhất trên thị trường hiện nay đó là:

4.1 Thuốc vệ sinh hầm cầu dạng dung dịch

Đây là sản phẩm khá thông dụng hiện nay, được sản xuất dạng dung dịch và có thể đổ trực tiếp vào bồn cầu. Các loại dung dịch vệ sinh bồn cầu phổ biến nhất hiện nay là: nước tẩy rửa vệ sinh bồn cầu, thuốc tẩy dạng nước làm sạch bồn cầu….

Các sản phẩm này có tác dụng làm sạch bề mặt và đường ống thoát nước, loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Cách làm này giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả với các trường hợp bồn cầu bốc mùi do mất vệ sinh, tích tụ nước thải ở đường ống thoát nước.

4.2 Thuốc khử mùi hôi hầm cầu dạng bột

Một số loại bột chứa men vi sinh có tác dụng tiêu hầm cầu cũng được dùng như giải pháp xử lý mùi hôi. Trong đó, các loại men bể phốt được sử dụng nhiều nhất phải kể đến: men bể phốt EMZEO, chế phẩm vi sinh Emzeo chuồng trại ….

Men xử lý bể phốt giúp tiêu hầm cầu, loại bỏ mùi hôi hiệu quả
Men xử lý bể phốt giúp tiêu hầm cầu, loại bỏ mùi hôi hiệu quả

Cách xử lý sự cố mùi hôi hầm cầu với men vi sinh rất đơn giản. Chỉ cần đổ bột thuốc xử lý vào bồn cầu và làm theo hướng dẫn, đợi bột thuốc ngấm đều và xả nước.

Các vi sinh vật có trong thuốc tiêu hầm cầu sẽ sinh sôi, loại bỏ các chất cặn bã, chất thải trong đường ống, giúp làm sạch đường ống thoát nước, đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải. Nhờ vậy tình trạng hầm cầu bốc mùi khó chịu sẽ được xử lý hiệu quả.

4.3 Gel xử lý bể phốt

Ngoài các chế phẩm vi sinh dạng bột và dạng nước thì gel xử lý bể phốt cũng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Gel xử lý bể phốt có ưu điểm là dễ sử dụng, khá tiện lợi, giá thành phải chăng. Một số loại gel bể phốt thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến như: men BioSteptic….

Chỉ cần đổ trực tiếp gel xử lý bể phốt vào bồn cầu và xả nước để gel trôi hoàn toàn xuống đường ống, bạn đã có giải pháp khắc phục tình trạng hầm cầu bốc mùi. Cách làm này khá đơn giản và cũng đem lại hiệu quả khả quan.

4.4 Viên làm sạch bồn cầu

Dùng viên làm sạch bồn cầu để khử mùi hôi cũng là giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng. Cách làm này vừa đơn giản, lại tốn ít chi phí và có thể áp dụng thường xuyên. Chỉ cần thả vài viên làm sạch bồn cầu vào két đựng nước của bồn cầu, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi khó chịu sau mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh.

Dùng viên thả bồn cầu cũng giúp khử mùi hôi đơn giản
Dùng viên thả bồn cầu cũng giúp khử mùi hôi đơn giản

Cách làm này mặc dù không thể giải quyết triệt để vấn đề nhưng là giải pháp tạm thời thực sự hữu dụng, đem lại hiệu quả cao. Đây cũng là lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng trong khi chưa tìm được biện pháp xử lý triệt để sự cố bồn cầu bốc mùi hôi.

5. Lựa chọn thuốc xử lý mùi hôi hầm cầu nào tốt nhất?

Có rất nhiều các sản phẩm thuốc xử lý bể phốt với nhiều mẫu mã, lựa chọn, tuy nhiên, giải pháp xử lý mùi hôi hiệu quả nhất phải kể đến đó là men xử lý bể phốt. Trong đó men xử lý bể phốt EMZEO là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn khắc phục các vấn đề về khu vực vệ sinh.

Thuốc xử lý mùi hôi bồn cầu EMZEO chứa hàng tỉ các vi sinh vật có lợi giúp tiêu hủy chất thải và loại bỏ mầm bệnh. Nhờ khả năng tiêu hủy chất thải và hạn chế sinh khí mà men xử lý bể phốt có thể giúp khắc phục tình trạng sự cố hầm cầu một cách dễ dàng.

Men xử lý bể phốt EMZEO thực sự là giải pháp được nhiều người lựa chọn
Men xử lý bể phốt EMZEO thực sự là giải pháp được nhiều người lựa chọn

Nguyên tắc hoạt động của thuốc khử mùi hôi hầm cầu đó chính là để các vi sinh vật có lợi sinh sôi, tăng tốc độ tiêu hủy chất thải, hạn chế sinh khí gây mùi. Nhờ vậy, giúp bể phốt nhanh chóng thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế mùi hôi. Cách làm này có thể áp dụng với nhiều trường hợp nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt như: tắc đường ống thoát nước, ứ đọng nước thải đầy bể phốt, hở bể phốt gây mùi….

Đặt mua ngay

Hơn thế nữa, các sản phẩm men xử lý bể phốt EMZEO có giá thành khá rẻ, cách sử dụng cực tiện lợi, dễ dàng. Đây là giải pháp hữu hiệu mà các gia chủ có thể áp dụng thường xuyên để ngăn chặn tình trạng hầm cầu bốc mùi khó chịu.

Nếu bạn cần một giải pháp tốt và hiệu quả để giải quyết các sự cố về hầm cầu hoặc xử lý chất thải môi trường, men xử lý bể phốt EMZEO thực sự là lựa chọn đáng cân nhắc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thuốc khử mùi hôi hầm cầu, cách sử dụng hiệu quả hoặc lấy hàng số lượng lớn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

⫸ Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi triệt để

⫸ Xem thêm: 10 cách xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả

⫸ Xem thêm: Bỏ túi cách xử lý mùi hôi hố ga cực kỳ hiệu quả

5/5 - (55 bình chọn)

About Đức Bình

Thuốc khử mùi hôi hầm cầu loại nào tốt? 1Đức Bình là chuyên gia hàng đầu về ngành Công nghệ sinh học, chuyên nghiên cứu và ứng dụng các loại chế phẩm sinh học.: Emzeo, trichoderma, EM gốc, IMO gốc, Đậu nành humic, Đạm cá humic ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *