Men xử lý bể phốt có công dụng gì? Loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay?

Men xử lý bể phốt có công dụng gì? Loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay?

Vì sao phải sử dụng men xử lý bể phốt? Những loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay?… Một đề tài không mới nhưng cũng chưa hẳn là cũ đối với người tiêu dùng đúng không các bạn? Đặc biệt là đối với một nước đang phát triển như Việt Nam. Để giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất về sản phẩm có lẽ bài viết này sẽ phù hợp hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mặt hàng này các bạn nhé.

Men xử lý bể phốt EMZEO là lựa chọn số 1 hiện nay của người tiêu dùng
Men xử lý bể phốt EMZEO là lựa chọn số 1 hiện nay của người tiêu dùng

Vậy men xử lý bể phốt là gì? Thành phần chính của loại men này là gì?

Theo bạn thì loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay là gì? Có lẽ để có một  đáp án hoàn hảo nhất thì trước hết người tiêu dùng phải am hiểu về sản phẩm. Bởi vì trên thực tế, thị trường có rất nhiều loại men được sử dụng để xử lý bể phốt. Đa phần những loại men này có chức năng chính là phân hủy các chế phẩm như rác thải sinh hoạt, phân, hay các chất hữu có khác trong điều kiện yếm khí.

Men xử lý bể phốt là gì?

Đa phần những loại men xử lý bể phốt hiện nay là những loại men vi sinh có khả năng phân hủy những phế phẩm sinh học trong điều kiện yếm khí. Cụ thể như: Chất thải ở cống rãnh, phân thải, mùn cưa, giấy… Đây là những phế phẩm có nguy cơ gây tắc nghẽn cống rãnh, bể phốt và là nguyên nhân bốc mùi hôi thối… tại gia đình và nơi công cộng.

Men xử lý bể phốt
Men xử lý bể phốt – Một chế phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Sử dụng sản phẩm men vi sinh sẽ loại bỏ được những yếu tố làm đầy, tắc và khử mùi… cho bể phốt, hầm cầu, biogas, nhà vệ sinh… Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất hiện nay để giúp người dân, doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí cho dịch vụ thông hút bể phốt, cống rãnh… Vậy theo bạn thì thành phần của chúng bao gồm những gì?

Men xử lý bể phốt là chế phẩm sinh học men vi sinh phân giải chất thải và khử mùi hôi bể phốt
Men xử lý bể phốt là chế phẩm sinh học men vi sinh phân giải chất thải và khử mùi hôi 

Đọc ngay: Men xử lý bể phốt là gì? Cách sử dụng men bể phốt hiệu quả nhất

Thành phần chính của các loại men xử lý bể phốt

Đa phần những loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay được sản xuất dựa trên nguyên tắc đó là: Sử dụng các vi sinh vật lợi khuẩn có sẵn trong tự nhiên để phân hủy các phế phẩm hữu cơ và có thể tái sử dụng cho mục đích khác.

Cụ thể các vi sinh vật lợi khuẩn đó là các enzyme có hoạt tính cao như: Enzyme Lipase, Enzyme Alpha-amylase, Enzyme Protease, Enzyme cellulase… Đây là những enzym có khả năng giải quyết triệt để mùi hôi thối và các chất thải một cách nhanh nhất. Ngoài ra còn sử dụng thêm một số các chế phẩm để đẩy nhanh quá trình phân hủy như: Bột đậu tương, bột gạo…

Men bể phốt
Thành phần của men xử lý bể phốt là gì?

Thực tế, men xử lý bể phốt được sản xuất dưới 2 dạng đó là: Dạng bột và dạng nước. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thông dụng nhất vẫn là loại men dạng bột. Có lẽ vì dạng bột dễ vận chuyển, dễ đóng gói và tránh được nhiều rủi ro… Tuy nhiên cũng rất nhiều nhà cung ứng lựa chọn phương pháp chế tạo men bể phốt dưới dạng nước bởi họ có thế mạnh đúng không các bạn?

Công dụng thực sự của các loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay là gì?

Trên thực tế sẽ còn có rất nhiều người hoài nghi về công dụng thực sự của các loại men vi sinh mà chúng tôi vừa đề cập đến. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể kiểm chứng chất lượng bằng cách sử dụng trực tiếp sản phẩm này để xử lý một số hạng mục trong đời sống và sản xuất của chính gia đình mình. Cụ thể như:

 • Phân hủy một số chất thải hữu cơ trong đời sống sinh hoạt và sản xuất như: Phân thải, rác, giấy… Chúng có thể giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn cống, rãnh và bể phốt của gia đình.
Một trong những công dụng mà người tiêu dùng không thể chối bỏ đó là mang đến không gian sống sạch và hợp vệ sinh
Mang đến không gian sống sạch và hợp vệ sinh
 • Một trong những công dụng ưu việt của các loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay đó là khả năng khử mùi rác thải rất hiệu quả. Nhất là các bể phốt tại gia đình và khu công cộng.
 • Ngoài ra sản phẩm này còn giúp chúng ta xử lý nấm mốc, giun sán và tiêu diệt mầm bệnh ở những nơi không dễ vệ sinh.
 • Men xử lý bể phốt còn cung cấp cho môi trường rất nhiều vi sinh vật có ích để hầm cầu, cống thoát nước…không bị ùn tắc cặn, bùn tránh bị tắc cống và đường nước thải.
 • Bên cạnh đó, người nông dân có thể sử dụng sản phẩm này để làm hoai mục các chất cặn bã, phế phẩm trong nông nghiệp, rác thải sinh hoạt… để làm phân bón cho nông nghiệp.

Nói như vậy, thì men xử lý bể phốt thực sự là một sản phẩm rất cần thiết đối với đời sống con người đúng không các bạn? Hy vọng, nguồn tư liệu trên sẽ giúp chúng ta sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả nhất. 

Vậy men xử lý bể phốt sử dụng như thế nào mới hiệu quả

Như vậy, có thể thấy rằng men xử lý bể phốt có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên thì thực tế không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả. Dù bạn có mua được những loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay đi chăng nữa mà không biết cách sử dụng thì đều vô tác dụng. Vậy sử dụng sản phẩm này như thế nào là đúng, chuẩn kỹ thuật?

 • Điều đầu tiên phải nói đến đó là liều lượng của sản phẩm: Thường thì mỗi một gói men xử lý bể phốt sẽ có khối lượng là 200gr. Với khối lượng 200gram chỉ sử dụng đối với những bể phốt có số lượng phân ít. Thường thì bể phốt có thể tích là 1,5m3 sẽ tương ứng với một gói men vi sinh.
 • Tiếp đến đó thời điểm sử dụng: Để bể phốt của gia đình giữ được vệ sinh thì chúng ta phải sử dụng sản phẩm này định kỳ. Thường thì cứ 3-4 tháng nên sử dụng sản phẩm này một lần.
 • Ngoải ra, người tiêu dùng phải lưu ý cách sử dụng sản phẩm sao cho đúng kỹ thuật. Cụ thể là: Đổ trực tiếp phần men trong túi vào bồn cầu. Sau đó xả lại bằng 2 lần nước. Tuy nhiên nên xử lý vào cuối ngày các bạn nhé. Mục đích là giúp cho men vi sinh xử lý triệt để phần phân có trong bể phốt. Nếu không bạn cũng phải để được 2-3 tiếng sau mới được sử dụng nhà vệ sinh.

Bạn hãy lưu ý những cách sử dụng mà chúng tôi đã đề cập ở trên các bạn nhé. Hy vọng đây sẽ là bí quyết để không gian sống của chúng ta luôn sạch, đẹp và vệ sinh.  

Vậy loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay trên thị trường là sản phẩm nào?

Một trong những loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay mà người tiêu dùng nên tham khảo đó là: Men EMIC.PHOT, men TicTac, men Thăng Long,… Tuy nhiên, một trong những trung tâm cung cấp những chế phẩm vi sinh tốt nhất hiện nay phải kể đến là Chế phẩm vi sinh Đức Bình – trung tâm phân phối chế phẩm sinh học các bạn nhé.

Đây là một trong những trung tâm phân phối nhiều sản phẩm sinh học phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Hơn thể nữa, những sản phẩm mà trung tâm cung ứng đều an toàn và thân thiện với môi trường.

Loại men xử lý bể phốt sử dụng hiệu quả tốt nhất hiện nay
Loại men xử lý bể phốt sử dụng hiệu quả tốt nhất hiện nay

Lựa chọn sản phẩm từ trung tâm phân phối chế phẩm sinh học Đức Bình, người tiêu dùng cũng có thể tính toán được bài toán về chi tiêu tài chính một cách chính xác. Cụ thể mức giá của mỗi một sản phẩm chỉ giao động từ 20.000 đồng đến 150.000/ 1 sản phẩm. Đây là mức giá khá hợp lý đối với thu nhập của người dân Việt Nam đúng không các bạn?

mua-che-pham-sinh-hoc

Bí quyết để chọn được những loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay

Biết được công dụng thực chất của những sản phẩm xử lý bể phốt thì điều chắc chắn là người tiêu sẽ bị kích thích và muốn sử dụng sản phẩm này ngay lập tức. Tuy nhiên, thị trường luôn là một bài toán nan giải mà chúng ta khó có thể tìm ra đáp án. Vậy bí quyết nào để mua được loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay. Một trong những bí quyết mà người tiêu dùng cần phải ghi nhớ đó là:

 • Nên chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Cụ thể người tiêu dùng có thể tìm hiểu trên mạng xã hội, qua những người đã sử dụng…để cập nhật tính xác thực của thông tin. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là website chephamvisinh.vn. Độc giả có thể tham khảo nhé.
 • Nên chọn những nhà cung ứng uy tín trên thị trường. Đa phần những cửa hàng này sẽ lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo.
 • Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 1 số công ty hay những người làm văn phòng tiếp thị sản phẩm này. Cụ thể như những người làm quản lý môi trường cũng là 1 địa chỉ tin cậy đúng không các bạn?
Để mua được những sản phẩm chất lượng thì cần phải tìm được một địa chỉ tin cậy
Để mua được những sản phẩm chất lượng thì cần phải tìm được một địa chỉ tin cậy
 • Đa phần người tiêu dùng sẽ bị bài toán lợi nhuận làm cho mờ mắt. Điều này sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, ban trôi nổi trên thị trường. Thực tế giá thành của sản phẩm này sẽ dao động từ 20.000 đến 150.000 đồng/ 1 gói 200gram.
 • Người tiêu dùng nên chọn mua những loại men xử lý bể phốt có vi sinh vật hoạt tính cao sẽ tốt hơn. Chỉ số này thường kí hiệu là CFU/gr các bạn nhé.
 • Một vấn đề nữa mà người tiêu dùng nên lưu ý đó là công dụng của sản phẩm. Đối với những sản phẩm xử lý bể phốt thì ngoài khả năng chống tắc thì một yếu tố cũng rất quan trọng đó là khử mùi đúng không các bạn?
 • Nên mua những sản phẩm mới được sản xuất. Hay nói cách khác là sản phẩm có hạn sử dụng dài ngày sẽ cho công dụng tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng khi mua bất cứ sản phẩm nào trên thị trường thì sự am hiểu của người tiêu dùng là cần thiết đúng không các bạn? Để mua được loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay thì sự am hiểu này là cần thiết các bạn nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ tin cậy mà bài viết chúng tôi vừa chia sẻ. 

Xem thêm: Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng nhất

5/5 - (57 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *